2006/Mar/20

Cold heart

Part 2 การพบกันของโชคชะตา

หลังจากที่กษัตริย์หนุ่มได้กระโดดลงมาจากหน้าผาลงมายังป่าทึกด้านล่างก็เป็นเวลารุ่งสางแล้วค่ำคืนที่ล่วงเลยผ่านไปนั้นเหมือนดังฝันร้ายของกษัตริย์หนุ่มที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนยามรุ่งอรุณที่แสงแดดสาดส่องต้องผืนป่าทึบลงมานั้นมีหญิงสาวผู้หนึ่งกำลังเดินเล่นอยู่ในป่าเธอนั้นมีอาชีพเป็นสาวทอผ้าอยู่ที่หมู่บ้านใกล้เคียงในราชอาณาจักรแห่งนี้ เธอเดินเล่นอยู่ในป่ายามเช้าโดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่เธอจะประสบพบเจอนั้นจะทำให้อนาคตของเธอนั้นปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลหญิงทอผ้าเดินเล่นเข้าไปลึกขึ้นๆเรื่อยๆฟังเสียงเหล่านกร้องและเสียงใบไม้ไหว จนในที่สุดเธอก็ต้องมาหยุดนิ่งอยู่กับที่เพราะตรงหน้าเธอมีร่างของชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือดอยู่ ร่างกายของเค้าเต็มไปด้วยบาดแผลทั้งตัวอีกทั้งทั้งเสื้อผ้าของชายผู้นั้นก็ดูแปลกตาแตกต่างจากชาวบ้านหรือพ่อค้าทั่วหรือแม้แต่ขุนนางท้องถิ่นสวมใส่อยู่ หญิงทอผ้าตกใจในสิ่งที่ตนได้อยู่ครู่หนึ่งและเธอก็รวบรวมสติและเดินเข้าไปดูให้แน่ใจว่าเค้าตายหรือยงและแล้ว เมื่อนางได้ยื่นมือไปสัมผัสกับร่างของชายผู้นั้นก็ทำให้นางรู้ว่า เค้านั้นยังไม่ตาย นางจีงพาร่างที่อิดออดของชายคนนั้นไปยังถ้ำที่อยู่ใกล้ๆไม่ไกลจากจุดที่ชายคนนั้นตกลงมามากนักและทำการดูแลรักษาบาดแผลโดยหวังเล็กๆว่าการช่วยเหลือ
ของเธอนั้น อาจจะสามารถช่วยชีวิตของคนบางคนให้มีชีวิตรอดต่อไปได้แม้จะมองดูว่าเป็นไปได้ยากก็ตามที นางก็ดูแลชายคนนั้นอย่างตั้งใจโดยที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนดูแลจากอาการที่สาหัสยากเกินการเยียวยาจนบาดแผลเริ่มดีขึ้น นางรักษาชายคนนั้นอยู่หลายวันจนในที่สุดเค้าก็เริ่มรู้สึกตัว กษัตริย์หนุ่มลืมตาขึ้นมามองไปยังรอบๆด้วยสายตาอันพร่ามัว และแล้วก็แลเห็นหญิงสาวผู้หนึ่งที่อยู่ข้างๆตน กษัตริย์หนุ่มมองนางอยู่พักหนึ่งจนสายตาที่มองปรับชัดยิ่งขึ้น นางเป็นหญิงสาวที่รูปร่างสวย ผิวพรรณเนียนขาวเปล่งปรั่งดังผลไม้ที่กำลังสุกได้ที่ แก้มและริมฝีปากแดงก่ำเหมือนลูกเชอรี่ ผมยาวสลวย แลดูนุ่มประดุจเส้นไหมชั้นดีที่ใช้ถักทอเสื้อผ้าอาพรของเหล่ากษัตริย์ก็ไม่ปาน แม้จะได้ยินไม่ชั้นแต่น้ำเสียงที่ได้ยินนั้นก็เหมือนสายน้ำที่ชุ่มฉ่ำไหลรินลงมาจากเทือกเขาอันอุดมสมบูรณ์ฟังแล้วทำให้รู้สบายใจยิ่งนัก กษัตริย์มองดูหญิงสาวอยู่พักหนึ่งและถามกับนางว่า

เกิดอะไรขึ้นทำไมข้าถึงมาอยู่ในถ้ำแห่งนี้ได้ข้าจำได้เพียงแค่ว่าข้ากำลังหนีการตามล่าของคนกลุ่มหนึ่งอยู่จนมาถึงหน้าผาและพลัดตกลงมาจากหน้าผา"

แม้เรื่องที่เล่าให้นางฟังจะบิดเบือนไปบ้างแต่จะให้นางรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของพระองค์ไม่ได้ หญิงทอผ้าเมื่อได้ฟังดังนั้นจึงเล่าว่าเธอนั้นเดินเล่นอยู่ในป่าและพบร่างของพระองค์นอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่ซึ่งนางคิดในตอนแรกว่าชายที่นอนบาดเจ็บอยู่ตรงหน้าคงจะสินใจแล้วแน่ๆเพราะดูจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับยากเกินที่จะต้านพิษบาดแผลไหวแต่แล้วด้วยความรู้สึกที่ว่าต้องการดูให้แน่ใจจึงเดินเข้าไปสัมผัสให้แน่ใจและก็ทราบว่าท่านนั้นยังมีชีวิตอยู่จึงตัดสินใจช่วยเหลือแม้จะเห็นโอกาสรอดที่น้อยนิดก็ตามที กษัตริย์มองดูแววตาและท่าทางของนางที่เป็นมิตรแล้วกล่าวขอบคุณที่นางได้ช่วยตนเอาไว้

ข้าขอบใจท่านจริงๆที่ช่วยชีวิตข้าเอาไว้ข้าไม่มีอะไรจะตอบแทนท่านในเรื่องนี้เลยช่างน่าอายเสียจริง"

หญิงทอผ้ายิ้มและตอบกลับว่า

ไม่เป็นไรหรอกคนเราเมื่อเห็นผู้อื่นกำลังลำบากก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือจึงจะถูกจะนิ่งดูดายปล่อยเอาไว้เฉยๆได้อย่างไร"

และแล้วเวลาก็ผ่านเลยไปจนเย็น หญิงทอผ้าจึงขอตัวกลับไปที่หมู่บ้านก่อน

ในเมื่อท่านรู้สึกตัวแล้วข้าก็หายห่วงไปเปราะหนึ่งข้าจะทิ้งอาหารเอาไว้ให้ส่วนหนึ่งแล้วพรุ่งนี้ข้าจะนำเสื้อผ้าชุดใหม่มาเปลี่ยนให้ท่าน"

ก่อนที่นางจะกลับไปยังหมู่บ้านนั้นกษัตริย์หนุ่มได้เอ่ยกับนางว่า

ไม่ทราบว่าแม่นางชื่ออะไรพอจะบอกข้าได้หรือไม่"

ข้าชื่อว่า อัลติเชีย น็อคตั้น มีอาชีพเป็นสาวทอผ้าอาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้ๆนี้ แล้วท่านล่ะชื่ออะไรรึ"
หญิงทอผ้ายิ้มและตอบกลับไปทันที

ชื่อของข้าคือ คือ ชาร์ แอสนาเบล"พระองค์ตอบ

จ๊ะ ชาร์ งั้นพรุ่งนี้ข้าจะมาเยี่ยมท่านใหม่นะ"

Comment

Comment:

Tweet


I was frustrated just because of ranking of my website. It used to be low. Finally I have found professional blog posting services , which assisted my site a lot. I try to utilize search engine optimization constantly at this time!
#7 by blog posting service (103.7.57.18|31.184.238.21) At 2012-07-13 10:24,
Do not want to compose many SEO articles consequently? Choose our <a href="http://4submission.com">seo backlink</a> service and our experts will help you!
#6 by CaroleThompson26 (193.41.187.251) At 2011-11-13 22:17,
#5 by (66.232.97.32) At 2009-09-29 13:36,
Hello! Good Site! Thanks you! cguydlzxwf
#4 by ahzpemtezm (195.5.20.194) At 2008-01-30 07:46,
โดนบังคับให้มาเม้น

ขิ้เกจอ่าน มะมัน ต้องบู๊ๆ
#3 by เบน (58.9.144.208) At 2006-04-01 18:53,
- - อย่างน้อยก็คิดจะอ่านล่ะน่ะ
>_<~*
#2 by กระต่ายผัดขิง At 2006-03-25 09:07,
ข้าพเจ้าดันขี้เกียจอ่านอะไรยาวๆ พอดี ไว้คราวหน้าจะมาอ่าน แล้วเม้นท์ให้อีกนะ
#1 by AERIAL RAVE At 2006-03-21 18:22,