2006/Apr/01

Cold heart

Part 4 จุดเริ่มต้นของความรักเด็กหนุ่มสวมใส่ก็แตกต่างจากเสื้อผ้าที่เหล่าชาวบ้านแม้แต่พ่อค้าใส่ๆกันพระองค์ทั้งน้ำตา ฮือ ฮือ ไม่มีใค

ไม่ว่าจะมีเรื่องทุกข์ร้อนอันใดก็ตาม ชาและเรนก็คอยช่วยเหลือกันและกันและเป็นกำลังใจให้กันเสมอจนวันเวลาของทั้งสองล่วงเลยจากวัยเด็กสู่วัยหนุ่มสาวจากเด็กที่เคยวิ่งเล่นเคยพูดคุยกันมีอะไรก็บอกกันตรงไปตรงมา แต่วันนี้มีบางสิ่งเริ่มเปลี่ยนไปในตัวเจ้าชายและตัวเรนเองนั่นคือ การที่คนทั้งสองเริ่มมีความรักให้แก่กันและกันความรู้สึกนี้นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดวันนั้นก็มาถึงวันที่สำคัญวันหนึ่งในชีวิตของพระองค์และเรน เช้าวันนั้นพระองค์และ เรน ก็มาพบปะพูดคุยกันเหมือนทุกๆวันตรงเชิงเขานอกหมู่บ้านใต้ร่มไม้ใหญ่ แล้วเจ้าชายหนุ่มก็รวบรวมความกล้าพูดออกไป

เรน คือ คือว่า คือ

ใบหน้าของเจ้าชายหนุ่มเริ่มแดงก่ำ ท่าทางเคอะเขินเจ้าชายหนุ่มนิ่งเงียบไป

พูดมาซิ เรนรอฟังอยู่

เรนพูดด้วยใบหน้าที่มีแต่ความสงสัยในคำพูดของเจ้าชายหนุ่ม พระองค์รวบรวมความกล้าอีกครั้งแล้วพูดกับเรน

คือว่าสิ่งที่จะพูดต่อไปนี้เราไม่แน่ใจว่าท่าพูดออกไปแล้วเรนจะยังเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่า เรากลัวว่าหากบอกไปเรนจะไม่เหมือนเดิมอีก

เมื่อ เรนได้ยินดังนั้นก็พูดตอบกลับไปว่า

ไม่ว่าสิ่งที่จะได้ยินคืออะไรก็ตามที เรนสัญญาว่าจะเป็นเรนคนเดิมสำหรับชาร์นะ

เมื่อได้ยินดังนั้นพระองค์ไม่มีอะไรที่ต้องหวาดกลัวอีกแล้วพระองค์เปล่งวาจาออกไปตามที่หัวใจเรียกร้อง

เรน ชาร์รักเรนนะเรนจะคบกับชาร์ได้ไหม

ทันใดนั้นหน้าของเรนเริ่มแดงก่ำ มีท่าทางเคอะเขินแต่ด้วยที่ว่าเรนกับชาร์นั้นมีฐานะที่ต่างกันอย่างมากเรนคิดและพูดกับชาร์ว่า

เรนก็ดีใจที่ชาร์มาบอกรักเรนแต่ว่าสิ่งที่ชาพูดมันก็เหมือนสายลมที่พัดผ่านไปทุกวันๆซึ่งยากนักที่เรนจะเชื่อมั่นในคำพูดของชาร์ได้แม้ว่าเรนอยากจะเชื่อในคำพูดแต่มันก็แค่คำพูดของคนๆนึงที่สามารถที่จะถอนกลับไปได้เสมอ

เจ้าชายหนุ่มเมื่อได้ยินดังนั้นก็เดินเข้าไปหาเรนโดยที่เรนยังไม่ทันตั้งตัวสองมือของพระองค์จับแขนทั้งสองข้างของเรนไว้มั่น พระองค์จ้องมองใบหน้าของเรนที่แดงก่ำมองลึกเข้าไปในแววตาของเรนที่หวาดหวั่นในคำพูดของพระองค์แล้วบางสิ่งก็เกิดขึ้นพระองค์บอกกับเรนด้วยน้ำเสียงอันอ่อนโยนว่า

เมื่อสมัยเด็กเรนยังจำได้ไหมที่เรนสงสัยในตัวของชาร์ที่ว่าแค่มีพลังเวทย์แค่นี้ทำอะไรก็โดดเด่นกว่าคนทั่วไปทำให้ไม่มีคนเล่นกับชาร์เลยชาร์มีพลังเวทย์จริงๆหรอ เรนจึงขอชาร์ให้ทำสิ่งหนึ่งตามประสาเด็กอยากรู้อยากเห็น เรนขอให้ชาร์ทำให้หิมะตกทั่วราชอาณาจักรของพระบิดาและทั่วโลกในช่วงที่เป็นฤดูร้อนแต่ชาร์ก็ไม่สามารถที่จะทำให้ได้เพราะเกรงว่าหากชาร์ทำในสิ่งที่เรนขอไปนั้นอาจจะมีผลกระทบต่อทุกสิ่งในโลกนี้ฤดูกาลอาจผิดเพี้ยนไปและอาจเกิดความแตกตื่นของผู้คนในความผิดแปลกของธรรมชาติ แต่วันนี้ชาร์ไม่กลัวสิ่งนั้นอีกแล้วชาร์จะพิสูจน์ว่าชาร์สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อนเรน

และแล้วพระองค์ก็ยกมือขึ้นไปบนฟ้าเริ่มร่ายคาถาและแล้วหิมะก็เริ่มตกลงมาพร้อมกับเสียงกระซิบเบาๆข้างหูของเรน ที่บอกว่า

ชาร์ไม่อาจจะทำให้หิมะตกทั่วโลกได้ด้วยเหตุผลเช่นเดียวกับสมัยเด็กแต่ชาร์สามารถทำให้หิมะตกแค่ที่ที่เราสองคนยืนอยู่แทนได้เท่านั้น

ทันใดนั้นเรนก็โผเข้ากอดเจ้าชายหนุ่มโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวกอดพระองค์อย่างแนบแน่น

เรนเชื่อในคำพูดของชาร์แล้วล่ะไม่ว่ารักของเราจะเป็นรักต้องห้ามแต่เรนก็ไม่สนอีกแล้วที่จะทำตามหัวใจที่เรียกร้องเหมือนกับชาร์

และแล้วทั้งสองก็กอดกันภายใต้หิมะที่ตกลงมาบริเวณที่ทั้งสองคนยืนใต้ร่มไม้ใหญ่ หลังจากนั้นเจ้าชายหนุ่มก็กลับไปยังปราสาทของพระองค์ด้วยใบหน้าที่เอิบอิ่มกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ พร้อมกับความคิดที่ว่าถ้าพระองค์ได้ขึ้นครองราชย์เมื่อไหร่พระองค์จะยกเลิกประเพณีที่กษัตริย์ต้องแต่งกับเจ้าหญิงเท่านั้นแต่พระองค์หาได้บอกสิ่งนี้กับเรนไม่ และแล้วความรักของคนทั้งสองก็เริ่มต้นขึ้นบนความต่างของฐานะของทั้งคนสองคน

Comment

Comment:

Tweet


Follow this link "soft-group.com" and you will discover reliable offshore software development outsourcing services that will help you to reach your purposes.
#3 by Click here (31.184.238.73) At 2013-11-04 00:59,
How could you accomplish the supreme information about this topic we chew over? The dissertation writing service should employ writers as you for the thesis paper accomplishing. Hence you do have a great chance to enter to the association of professionals.
#2 by thesis writing service (91.212.226.136) At 2012-04-27 12:50,
That's known that money can make people free. But how to act when somebody doesn't have cash? The one way is to receive the <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> and short term loan.
#1 by AdrianCasey18 (193.105.210.41) At 2011-10-30 08:17,